TRƯỜNG MẦM NON KIỀU MAI TỔ CHỨC "NGÀY HỘI NƯỚC" (23/04/2021 21:46)

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của trường mầm non Kiều Mai; Trường mầm non Kiều Mai tổ chức chương trình “Ngày hội nước” năm học 2020-2021

       Những ngày gần đây, Hà Nội đang bước vào giai đoạn thời tiết oi bức,báo hiệu một mùa hè sắp tới, nhiệt độ cao và nóng nực. Hầu như ai cũng muốn đắm chìm trong làn nước trong mát để giải khát cơ thể. Được tha hồ vùng vẫy với nước, được thỏa sức khám phá các trò chơi trong nước là điều mà các bé luôn mong muốn. Với mong muốn mang đến cho trẻ một mùa hè vui tươi, năng động và thật nhiều trải nghiệm.

       Hôm nay, ngày 23/4/2021 trường mầm non Kiều Mai đã tổ chức “NGÀY HỘI NƯỚC” cho toàn thể học sinh trong trường tham gia. 

          Bé tìm hiểu về nghệ thuật múa rối nước. Bé giao lưu cùng nghệ sĩ.

        Đây là hoạt động giúp trẻ cảm nhận loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của dân tộc Việt Nam, từ đó phát triển khả năng cảm thụ nghệ thuật của trẻ. Qua đây trẻ được vui chơi giải trí kết hợp “học mà chơi, chơi mà học” nhằm phát triển kĩ năng xã hội cho trẻ.

Buổi sáng các bé đã được cùng nhau xem những màn múa rối nước vô cùng đặc, sắc và sinh động được tổ chức dưới sân trường. Hòa mình vào không gian nghệ thuật đặc sắc của dân tộc các bé đã tỏ ra vô cùng thích thú với những hình ảnh hiện ra trước mắt vô cùng gần gũi và sinh động được lồng vào các tiểu phẩm như: Rồng phun nước, câu ếch, cáo bắt vịt, đánh cá, Phùng Hưng đánh hổ…Những tiếng reo hò, những màn vỗ tay khen ngợi, cổ vũ đã giúp những người nghệ nhân múa rối quên đi mệt mỏi mà vẫn miệt mài, hăng say mang lại những màn biểu diễn lôi cuốn và thích thú với trẻ. 

Hình ảnh các bạn nhỏ đang xem múa rối nước.

       Nhờ có sự khéo léo của các cô giáo và ủng hộ nhiệt tình từ phía các bậc phụ huynh các bé đã được cùng nhau khám phá và trải nghiệm với nước thông qua các hoạt động chiều tại lớp như: câu cá, thả thuyền giấy, thổi bong bóng xà phòng, ngâm chân trong nước hoa, làm máy lọc nước nhỏ xinh….hay tham gia các thí nghiệm như: vật chìm vật nổi, hoa nở trong nước, làm đèn Lava, khám phá sự đổi màu của nước…..

Một số hình ảnh các bé tham gia trải nghiệm với nước.

       “Ngày hội nước” đã mang đến cho các bé những phút giây thật thoải mái, được trải nghiệm, khám phá và tham gia các hoạt động. Ngày hội còn là dịp để các bạn nhỏ củng cố những kiến thức, kỹ năng đã được rèn luyện trong cả một năm học . Đây sẽ là một hoạt động thường niên để các con được vui chơi hết mình và sáng tạo cùng các bạn

        Thông qua hoạt động này giúp Nhà trường và CMHS phối hợp tốt hơn trong chăm sóc – giáo dục, rèn kỹ năng sống cho trẻ.