TRƯỜNG MẦM NON KIỀU MAI THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP QUẬN NĂM HỌC 2020-2021 (16/04/2021 8:59)

Ngày 01/4/2021, trường mầm non Kiều Mai có 3 giáo viên tham dự hội thi "Giáo viên giỏi" cấp quận năm học 2020-2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi của cô và trò.

TRƯỜNG MẦM NON KIỀU MAI

THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP QUẬN

NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc Ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông; Công văn số 2819/UBND-GD&ĐT ngày 24/9/2020 của UBND quận Bắc Từ Liêm về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2020-2021; Kế hoạch số 09/KH –GD&ĐT ngày 01/10/2020 của Phòng giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2020-2021; Công văn số 55/GD&ĐT-MN ngày 04/02/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm về việc hướng dẫn tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp Quận năm học 2020-2021; Quyết định số 07/QĐ-GD&ĐT ngày 10/03/2021 của Phòng giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm về việc thành lập Ban tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non cấp Quận năm học 2020-2021.

Ngày 01/4/2021, trường mầm non Kiều Mai có 3 giáo viên tham dự hội thi "Giáo viên giỏi" cấp quận năm học 2020-2021.

Nhà trường trân trọng được tiếp đón Các thành viên ban giám khảo chấm thi

- Cô: Vũ Thị Thanh Huyền - Giảng viên trường CĐSPTW

- Cô: Bùi Thị Bằng – Phó hiệu trường trường MN Phú Diễn - Thư ký

- Cô: Đỗ Thị Mai Hường - Hiệu trưởng trường MN Đông Ngạc B

- Cô: Đặng Thị Hồng Minh - Hiệu trưởng trường MN Xuân Tảo

- Cô: Trần Thị Kim Thu - Hiệu trưởng trường MN Thụy Phương

Tham gia hội thi năm nay, các cô giáo trải qua hai nội dung:

*Nội dung 1: Thi thực hành với các đề tài

1. HĐLQVH: Đồng dao Gánh gánh gồng gồng

- Lứa tuổi MGN 4-5 tuổi

- Cô giáo Nguyễn Thanh Thủy

2. HĐAN:

+ NDTT: VĐ vỗ tay theo tiết tấu chậm “Cho tôi đi làm mưa với”

+ NDKH: Nghe hát: “Mưa rơi” dân ca Xá.

+ TCAN: “Điệu nhảy sôi động”.

- Lứa tuổi MGL 5- 6 tuổi

- Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Trang

3. HĐKPKH: Sự kỳ diệu của nước

- Lứa tuổi MGL 5- 6 tuổi

- Cô giáo Tạ Thị Thanh

*Nội dung 2: Thi chuyên môn: trình bày giải pháp đổi mới thực hiện có hiệu quả trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ

1. Đề tài: Một số biện pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm thông qua hoạt động trải nghiệm cho trẻ 4-5 tuổi trong trường Mầm non.

- Cô giáo Nguyễn Thanh Thủy.

2. Đề tài: Một số biện pháp tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo 4 – 5 tuổi trong trường Mầm non.

- Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Trang

3. Đề tài: Một số biện pháp giúp trẻ 5 – 6 tuổi hứng thú với hoạt động làm quen với Toán trong trường Mầm non.

- Cô giáo Tạ Thị Thanh.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi thực sự là một ngày hội chuyên môn của giáo viên các hoạt động của giáo viên đã thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn; đề tài phong phú, hình thức sáng tạo; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo hướng "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm", đã mang đến cho trẻ những hoạt động trải nghiệm bổ ích và lý thú.

Với khả năng sư phạm, trình độ chuyên môn vững vàng các cô đã tổ chức thành công các hoạt động giáo dục cho trẻ mang màu sắc đổi mới, sáng tạo, thuyết phục được ban giám khảo và bảo vệ thành công đề tài.

Trường mầm non Kiều Mai sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện để sau mỗi hội thi, được sự góp ý của ban giám khảo, mỗi cô giáo sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm cùng chia sẻ với đồng nghiệp cho những hoạt động tiếp theo trong công tác chăm giáo – giáo dục trẻ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI