Hoạt động lao động của trẻ lớp mẫu giáo bé 1! (13/04/2021 11:18)

Hoạt động lao động của trẻ lớp mẫu giáo bé 1!

  Giáo dục lao động là một phần quan trọng của giáo dục phát triển toàn diện, nhằm hình thành ở trẻ những phẩm chất của người lao động: yêu lao động, quý trọng người lao động, giúp trẻ nắm được các kỹ năng lao động đơn giản phục vụ cho sinh hoạt và chuẩn bị sau này cho trẻ tham gia vào đời sống lao động. Giáo dục lao động có ý nghĩa quan trọng đối với các mặt giáo dục khác và có quan hệ mật thiết với chúng, giúp cho quá trình giáo dục nhân cách phát triển toàn diện.

   Thông qua lao động trẻ biết quý trọng thành quả lao động, biết được giá trị của lao động, giúp con có tính tự lập, không lười biếng, không ỷ lại vào người khác và có thể thích ứng với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Khi dạy cho trẻ biết lao động, biết yêu thương, trẻ sẽ học được cách làm chủ cuộc đời với đôi bàn tay của chính mình, trẻ sẽ nhận ra rằng nỗ lực của trẻ chính là sự cống hiến cho những điều còn lớn lao hơn thế trong tương lai.

   Khi được lao động các bạn lớp mẫu giáo bé 1 rất hào hứng tham gia, bạn nào cũng xung phong đi lau chùi, bạn nào cũng thích lao động. Các bạn nhỏ đều muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho lớp, cũng như cho trường.

   Dưới đây là một số hình ảnh lao động của trẻ lớp mẫu giáo bé 1: