Bác bảo vệ đáng mến! (12/01/2021 8:38)

Bác bảo vệ đáng mến!

   Với tôi việc tốt là những điều đơn giản gần gũi xung quanh ta, không phải cứ đứng ra bênh vực lẽ phải, hay là các anh hùng xả thân cứu người mới là người tốt mà đối với tôi người tốt đi kèm với việc tốt nó đơn giản bình dị như việc nhặt rác vào thùng rác hay nhường đường cho người đi bộ... Với những suy nghĩ như vậy nên tôi muốn viết về một người rất đỗi đơn giản và bình dị nhưng đối với tôi đó là một tấm gương người tốt việc tốt đó không ai khác chính là bác bảo vệ của trường tôi – bác Hào.

      Nhắc đến bảo vệ người ta thường nghĩ ngay đến những khuôn mặt dữ dằn hay cau có, giận giữ khi có những người để xe không đúng nơi quy định, vào trường đón con không đúng giờ quy định, hay chưa cho các con ra khỏi trường khi đã hết giờ làm việc của nhà trường, nhưng ở trường tôi thì lại khác. Mặc dù đã lớn tuổi nhưng bác vẫn luôn nhiệt tình với công việc, hễ lúc nào nhìn thấy bác là nhìn thấy khuôn mặt vui vẻ, dễ tính, bác luôn nở nụ cười trên môi. Hễ ai nhờ bác việc gì bác đều vui vẻ làm hộ. Công việc hàng ngày của bác là trông nom bảo vệ tài sản của trường lớp, hướng dẫn phụ huynh để xe đúng chỗ, tưới nước cho cây ở trường... đó là công việc hàng ngày rất đỗi bình dị nhưng không thể thiếu được của bác bảo vệ trường mầm non Kiều Mai của chúng tôi. Công việc của bác nhìn thì đơn giản nhưng lại vô cùng vất vả. Từ sáng sớm bác đã mở cổng để phụ huynh đưa trẻ đến trường, những buổi chiều tấp nập phụ huynh đón trẻ chú cũng không quên nhắc mọi người để xe gọn gàng nhằm thuận cho việc đón trẻ. Bác còn hướng dẫn và quản lý những vị khách đến trường không quản ngại nắng mưa.

     Mặc dù công việc vất vả nhưng bác luôn làm việc với thái độ nghiêm túc nhưng không bao giờ quên giữ nụ cười niềm nở trên môi khi hướng dẫn phụ huynh hay khách đến trường. Những ngày mưa bão bác lại càng phải tăng cường kiểm tra xung quanh trường để đảm bảo an ninh và giữ gìn tài sản cho nhà trường, cho cán bộ giáo viên, công nhân viên toàn trường. Lớp nào có bồn nước bị tắc hay bóng đèn hỏng bác đều nhiệt tình đến xem và sửa giúp. Những ngày lễ hội nhà trường cần trang trí thì cũng không thể thiếu vắng bóng bác. Các công việc nặng nhọc trong công tác trang trí như leo trèo, treo các đồ vật trên cao, khoan đục, bác đều sốc vác làm đỡ các cô.

   Năm nào cũng vậy, khi năm học kết thúc, tất cả mọi người cùng vui vẻ lên đường để tham gia vào chuyến nghỉ mát hoặc về quê thì bác vẫn miệt mài với công việc của mình. Cây cảnh của các lớp hay các chậu cây cảnh xung quanh trường đều được bác chăm sóc cẩn thận. Đặc biệt trong đợt dịch covid khi cả nước phải hạn chế ra ngoài thì bác vẫn có trách nhiệm với công việc của mình đến trường để bảo vệ tài sản của trường và cũng không quên tưới nước cho các cây cảnh ở các lớp.

    Nhắc đến bác là tôi lại nhớ đến chuyện hôm bác giúp đỡ một bạn nhỏ bị lạc mẹ. Hôm đó một bạn được mẹ đón sớm cho xuống sân chơi nhưng do mải chơi mà bé không nhìn thấy mẹ đâu, bạn nhỏ khóc đến nhờ bác tìm giúp mẹ cho bạn ý. Bác không hề cáu hay giận giữ mặc dù lúc đó là giờ cao điểm phụ huynh đến đón con bác phải hướng dẫn sắp xếp xe để gọn gàng mà bác vẫn nhẹ nhàng hỏi bạn nhỏ học lớp cô nào và dẫn bạn nhỏ lên lớp. Đó là một hành động nhỏ thôi nhưng với tôi đó là một hành động rất ý nghĩa. Chính vì vậy tôi rất tôn trọng và quý mến bác và việc tốt sẽ được lan tỏa từ những hành động nhỏ nhất sẽ góp phần cho cuộc sống chúng ta trở nên tươi đẹp hơn. Khi ai cũng làm vì người khác không mưu lợi cá nhân thì cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa biết bao. 

   Dưới đây là một số hình ảnh của bác bảo vệ: