CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN, TRƯỜNG MẦM NON KIỀU MAI THAM GIA TIÊM VAC-XIN PHÒNG CHỐNG COVID-19 (27/04/2021 15:31)

Cán bộ - giáo viên - nhân viên trường mầm non Kiều Mai tham gia tiêm vac-xin phòng chống covid-19 tại trạm y tế phường Phúc Diễn.

         Trong ngày 27/4/2021, Trạm y tế phường Phúc Diễn đã tổ chức tiêm chủng vac-xin covid 19 cho người dân. Trường mầm non Kiều Mai có các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ điều kiện tham gia tiêm vac-xin. Các đồng chí đã được kê khai các thông tin cá nhân trước khi tiêm với sự hứng dẫn của cán bộ y tế. Sau khi tiêm xong, các đồng chí ở lại điểm tiêm chủng để được cán bộ y tế tư vấn và theo dõi ít nhất 30 phút và thông báo ngay cho cán bộ y tế nếu thấy bất thường xảy ra với dấu hiệu khó chịu, buồn nôn, phát ban, sưng tại chỗ tiêm có thể là các biểu hiện của phản ứng dị ứng. Sau khi về nhà, các đồng chí cần theo dõi sức khỏe bản thân 7 ngày như sưng, nóng, đỏ tại nơi tiêm (chú ý tuyệt đối không đắp bất cứ thứ gì vào nơi tiêm). Theo dõi thân nhiệt, cặp nhiệt độ khi sốt, sử dụng thuốc hạ sốt đúng liều lượng và theo dõi đáp ứng với thuốc hạ sốt. Nếu phát hiện bất thường về sức khỏe, phải báo ngay cho nhân viên y tế để được tư vấn và xử lý kịp thời. Các dấu hiệu nguy cơ bao gồm: sốt cao trên 39oC, khó hạ nhiệt độ, hoặc sốt kéo dài hơn 24 giờ; co giật; phát ban; tinh thần khó chịu, kích thích vật vã, lừ đừ...; khó thở hoặc khi có biểu hiện bất thường khác về sức khỏe, cần đến ngay cơ sở y tế.

      Phiếu xác nhận tiêm chủng cần được lưu giữ cẩn thận và mang đến điểm tiêm khi đi tiêm mũi tiếp theo. Mặc dù những phản ứng có thể xảy ra khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 không phổ biến, nhưng với đối tượng được tiêm lại là người có bệnh lý nền thì việc cẩn trọng trong giám sát sức khỏe là hết sức cần thiết, để tránh những rủi ro. Mọi thông tin về sức khỏe sau tiêm cần cung cấp cho cán bộ y tế, để công tác theo dõi phản ứng sau tiêm đánh giá đúng về đặc điểm của vắc-xin cũng như góp phần giúp ngành y tế kịp thời có những điều chỉnh cần thiết liên quan đến vắc-xin và tiêm chủng.   

     Dưới đây là một số hình ảnh:

       Công tác tổ chức tiêm phòng đã được diễn ra theo đúng quy trình và đảm bảo an toàn cho mọi người đến tham gia tiêm chủng.