Hoạt động: Bé yêu nghệ thuật tô tượng của trẻ lớp MGN3. (17/04/2021 12:20)

Hoạt động: Bé yêu nghệ thuật tô tượng của trẻ lớp MGN3.

    Hoạt động nghệ thuật để rèn luyện sự vận động cổ tay, biết cảm nhận về khối không gian ba chiều, để trẻ tiếp cận với các bài học về những khái niệm cơ bản của hội họa và nhận thức thẩm mỹ nhằm giúp kích thích não bộ. Trẻ học tạo hình những vật gần gũi xung quanh cuộc sống, vẽ tranh thể hiện không gian và những chủ đề thân thuộc, đồng thời thể hiện những suy nghĩ, quan sát, tưởng tượng và sáng tạo của bản thân một cách tự tin, tạo thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Mỹ thuật là một trong những con đường phát triển trí tuệ cho trẻ, tuy nhiên không phải là cách duy nhất. Thông qua dạy vẽ cho bé để thể hiện cái nhìn thế giới theo cách của mình, còn có thể nắm bắt được kiến thức của bé về khả năng nhận thức các thuộc tính của sự vật, hiện tượng như hình dạng, màu sắc, sự liên tưởng, sắp xếp… 

     Một trong những hoạt động của của nghệ thuật là tô tượng. Tô tượng như một  trò chơi mang tính sáng tạo cao dành cho trẻ em, trò chơi hết sức tao nhã, đơn giản và bổ ích, giúp trẻ bộc lộ và phát huy khả năng sáng tạo đồng thời làm tăng tính tích cực ở trẻ. Trên nền những bức tượng, toàn bộ chỉ có một màu trắng. Tư duy của bé sẽ bắt đầu hoạt động như thế nào để nhớ về một ký ức nào đó mà bé đã từng thấy, dưới sự hướng dẫn của bạn hay tưởng tượng như thế nào về những hình ảnh hoàn toàn xa lạ này?

     Đối với trẻ nhỏ, bên cạnh mục đích giải trí, tô tượng còn là trò chơi giúp các em phát triển: khả năng hội họa, kích thích óc quan sát và sự cảm thụ màu sắc. Trẻ nhỏ từ 03 tuổi trở lên đã có thể tô được tượng, đây là hoạt động vui chơi cực kỳ bổ ích, vừa chơi vừa học.

     Hơn thế nữa tô tượng còn giúp các bé tránh tự kỷ, căn bệnh của thời hiện đại. Các bé sẽ có không gian tiếp xúc cùng tô tượng, cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm của nhau. Cùng trầm trồ để khen.

     Hiểu được điều đó BGH nhà trường đã phối hợp với trung tâm nghệ thuật tổ chức cho trẻ tham gia trải nghiệm tô tượng dưới sân. Sớm được tiếp cận loại hình vui chơi giải trí bổ ích này. Để bé không ngừng phát huy tính sáng tạo, sự kiên nhẫn.

     Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động nghệ thuật Tô tượng